https://vitaminwater.co.th

วิตามินซี พระเอกของคนทำงานที่พักผ่อนน้อย

เป็นหนุ่มสาวววัยทำงานในยุคนี้อะไรก็เร่งรีบไปหมด อย่าว่าแต่การออกกำลังกายเลย การทานอาหารให้ครบ 5 หมู่เป็นอะไรที่ยากพอ ๆ กับการทานอาหารให้ตรงเวลา เพราะฉะนั้นไม่ใช่เรื่องแปลกเลยที่คนวัยทำงานในยุคนี้จะขาดสารอาหาร หรือขาดวิตามินบางชนิด

ผลเสียจากการดื่มน้ำน้อยเกินไป

การดื่มน้ำน้อยเกินไปอาจเกิดจากความกังวล หรือกลัวอันตรายของการดื่มน้ำมากเกินไป หรืออาจเข้าใจว่าการดื่มน้ำเพียง 8 แก้วต่อวันก็เพียงพอต่อร่างกายแล้ว ยิ่งหากเป็นผู้ที่ตั้งครรภ์หรือให้นมบุตร ร่างกายจะสูญเสียน้ำมากกว่าปกติ หากไม่เพิ่มปริมาณการดื่มน้ำ อาจทำให้ร่างกายขาดน้ำได้

ทำไมจึงควรเสริม วิตามินสำหรับเด็ก ?

ในช่วงวัยที่ลูกกำลังเริ่มโต โดยเฉพาะช่วงวัย 3-6 ขวบ เป็นช่วงที่เรารู้สึกว่าลูกเริ่มมีเหตุผลของตัวเองมากขึ้น หรือเริ่มไม่ฟังพ่อแม่ มีเพื่อนมากขึ้น ติดเล่นมากขึ้น บอกซ้ายไปขวา นั่นเป็นธรรมดาของพัฒนาการเด็ก ในช่วงวัยนี้

10 แนวทางการบริโภคอาหารเพื่อสุขภาพที่ดี

ปัจจุบันคนไทยเริ่มหันมาบริหารอาหารเพื่อสุขภาพกันมากขึ้นเนื่องจากปัจจัยหลาย ๆ อย่างที่ได้เกิดขึ้นมา ทำให้กลายเป็นเทรนด์สุขภาพที่เราสังเกตุเห็นได้ในทุกวัน

การดื่มน้ำสิ่งสำคัญที่มองข้ามไม่ได้

น้ำเป็นสิ่งสำคัญของร่างกายที่ร่ายกายขาดไม่ได้ มักมีผู้กล่าวไว้ว่าถ้าปราศจากน้ำก็ปราศจากชีวิต โดยทั่วไปคนสามารถอดาหารได้หลายสัปดาห์ แต่ถ้าอดน้ำไม่กี่วันก็มีโอกาสเสียชีวิต

วิตามิน B3 ช่วยให้ผิวสวยได้จริงหรือ?

ปัจจุบันเทรนด์การบริโภควิตามิน หรืออาหารเสริมที่ช่วยเสริมสร้างวิตามิน กำลังเป็นที่นิยมในกลุ่มวัยรุ่น และวัยทำงานของคนไทย ซึ่งแต่ละคนจะมีวิธีที่แตกต่างกันออกไป

วิตามินสำคัญต่อเด็กอย่างไร?

วิตามินบีแต่ละชนิด จัดเป็นวิตามินที่มีสรรพคุณโดดเด่น ช่วยบำรุงสมองและระบบประสาท เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย โดยเฉพาะผู้ที่อยู่ในวัยทำงานที่เร่งรีบจนละเลยการกินอาหาร ทำให้ได้รับสารอาหารไม่ครบถ้วน ซึ่งอาจส่งผลเสียต่อร่างกายในระยะยาวได้

รู้ไหม “กรดโฟลิก” ดีต่อคนท้องอย่างไร ?

เมื่อคุณแม่ทราบถึงการตั้งครรภ์สิ่งแรกที่คุณแม่คิดถึงคือ “โภชนาการ สารอาหาร และวิตามิน” ที่จำเป็นต่อบุตรในครรภ์ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง กรดโฟลิก ที่คุณหมอมักพูดบ่อย ๆ ว่าจำเป็นต่อบุตรในครรภ์