https://vitaminwater.co.th

ภูมิแพ้ รู้ไว้ไม่แพ้

ภูมิแพ้ โรคยอดนิยมที่เป็นกันมากทั่วโลก รวมถึงในประเทศไทย ซึ่งโรคนี้มีผู้ป่วยเพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ ในทุกปี ทำให้เราต้องมีความรู้เท่าทันโรค เพื่อที่จะได้ดูแลและป้องกันตนเองได้อย่างเหมาะสม วันนี้ ยันฮี วิตามิน วอเตอร์ มีความรู้มาฝาก

6 วิธีดูแลสุขภาพในช่วงฤดูหนาว

ในช่วงนี้อากาศเริ่มหนาว จะทำให้เกิดอาการป่วยไข้ได้ง่าย ทำให้ต้องเตรียมตัวดูแลสุขภาพตัวเองเป็นพิเศษ วันนี้ ยันฮี วิตามิน วอเตอร์ ก็มีเคล็ดลับดูแลสุขภาพในช่วงหน้าหนาวมาฝากกัน

ลดน้ำหนักแบบ IF อดยังไงให้ผอม แบบมีสุขภาพดี

ในช่วงนี้ วิธีการลดน้ำหนัก ที่เป็นที่นิยมอย่างมากในทุกเพศทุกวัย คือ การลดน้ำหนักที่เรียกว่า IF หรือ Intermittent fasting วันนี้เราเลยจะมาแนะนำวิธีการลดน้ำหนักยอดฮิตนี้ให้รู้จักกัน

โฟลิก สำคัญอย่างไรในคนท้อง?

โฟลิก หรือ วิตามินบี9 มักพบใน ผักใบเขียวเข้ม แครอท แคนตาลูป ฟักทอง ถั่ว วิตามินโฟลิก หรือ เครื่องดื่มที่มีวิตามินโฟลิกเป็นส่วนประกอบ ร่วมทั้ง ยันฮี วิตามิน วอเตอร์

RSV ไวรัสอันตรายของเด็กเล็ก

หนึ่งในโรคที่เป็นปัญหาสำคัญและพบบ่อยในช่วงนี้ ในเด็กวัยทารกและเด็กเล็ก คือ โรคติดเชื้อทางเดินหายใจจากเชื้อไวรัส RSV

ดื่มน้ำอย่างไร ให้น้ำหนักลด ?

ยิ่งดื่มน้ำ ยิ่งช่วยลดน้ำหนัก แต่ตามความจริงแล้ว มันช่วยลดน้ำหนักได้จริงหรือไม่ ถ้าจะให้ตอบสั้นๆ ก็ตอบเลยว่า ได้ ซึ่งการดื่มน้ำนั้นจะช่วยกระตุ้นการเผาผลาญของร่างกาย ช่วยขับของเสียในร่างกาย และช่วยลดความอยากอาหาร

5 เคล็ดลับ หัวแล่น คิดงานไหลลื่น ปรื้ดๆ

ในช่วงที่งานถาโถมเข้ามามากมาย ไม่หยุดไม่หย่อน และต้องทำงานให้เสร็จทันลุล่วงตามเวลาที่กำหนด จนบางทีอาจทำให้เรามีอาการสมองตื้อสมองตัน หรือ ความคิดไม่ไหลลื่น คิดงานไม่ออก หากคุณเป็นคนหนึ่งที่มีปัญหาเหล่านี้ เรามีวิธีดีๆมาแบ่งปันกัน

7 วิธีแก้แฮงค์ ที่สายปาตี้ควรรู้

อาการแฮงค์ หรือ อาการเมาค้าง ที่เกิดหลังจากดื่มแอลกอฮอล์จำนวนมากเข้าไป ซึ่งอาการจะแตกต่างไปตามแต่ละบุคคล แต่อาการส่วนใหญ่ที่มักพบเจอ คือ อาการปวดหัว คลื่นไส้ และท้องเสีย

วิตามินซี พระเอกของคนทำงานที่พักผ่อนน้อย

เป็นหนุ่มสาวววัยทำงานในยุคนี้อะไรก็เร่งรีบไปหมด อย่าว่าแต่การออกกำลังกายเลย การทานอาหารให้ครบ 5 หมู่เป็นอะไรที่ยากพอ ๆ กับการทานอาหารให้ตรงเวลา เพราะฉะนั้นไม่ใช่เรื่องแปลกเลยที่คนวัยทำงานในยุคนี้จะขาดสารอาหาร หรือขาดวิตามินบางชนิด

อันตรายที่ไม่เคยรู้ ? จากการดื่มน้ำน้อยเกินไป

การดื่มน้ำน้อยเกินไปอาจเกิดจากความกังวล หรือกลัวอันตรายของการดื่มน้ำมากเกินไป หรืออาจเข้าใจว่าการดื่มน้ำเพียง 8 แก้วต่อวันก็เพียงพอต่อร่างกายแล้ว ยิ่งหากเป็นผู้ที่ตั้งครรภ์หรือให้นมบุตร ร่างกายจะสูญเสียน้ำมากกว่าปกติ หากไม่เพิ่มปริมาณการดื่มน้ำ อาจทำให้ร่างกายขาดน้ำได้